Vay tiền nhanh

Cập nhật quy trình vay tiền online từ 18 tuổi mới nhất 2022

Hình thức vay tiền online từ 18 tuổi có lẽ không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Trước sự ra đời của vô số công ty tài chính, tổ chức cho vay tư nhân, người vay ngày càng dễ dàng tiếp cận với các gói vay nhanh, không yêu cầu tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập.

Cùng Tiencuatui cập nhật quy trình vay tiền online từ 18 tuổi nhé!

Quy định về độ tuổi khách hàng được vay tiền ngân hàng 

Tất cả ngân hàng chính quy hoạt động tại Việt Nam hiện nay đều quy định cụ thể độ tuổi của khách hàng vay tiền. Theo đó, để vay tiền tại ngân hàng, khách hàng phải nằm trong độ tuổi từ 18 năm tuổi trở lên. Đồng thời, không quá 65 năm tuổi với khách hàng nam và không quá 60 tuổi hàng nữ.

Khách hàng vay tiền ngân hàng phải đủ 18 tuổi trở lên
Khách hàng vay tiền ngân hàng phải đủ 18 tuổi trở lên

Tuy nhiên nhằm thu hút thêm khách hàng vay vốn, một số ngân hàng đã điều chỉnh linh hoạt độ tuổi. Cụ thể, khách hàng nam từ 18 đến 70 tuổi hoặc khách hàng nữ từ 18 đến 65 tuổi vẫn có thể làm thủ tục vay tiền ngân hàng.

Nếu thấp hơn hoặc quá độ tuổi cho phép, khách hàng sẽ không đủ điều kiện vay tiền ngân hàng cho dù có tài sản thế chấp. Quy định này đưa ra nhằm đảm bảo khoản vay có khả năng thu hồi cao hơn.

Khách hàng 18 tuổi có thể vay ngân hàng không?

Như vừa đề cập ở mục trên, khách hàng đủ 18 tuổi có tài sản thế chấp hoặc công việc ổn định hoàn toàn có thể vay tiền ngân hàng. Mặc dù quy định là vậy nhưng không dễ để khách hàng trẻ mới bước sang tuổi 18 có thể vay tiền ngân hàng.

Bởi đây là độ tuổi phần đông khách hàng mới hoàn thành chương trình học THPT, đang theo học đại học hoặc mới đi làm. Hơn nữa, không nhiều người nằm trong độ tuổi này đã có tài sản thế chấp có giá trị. Vậy nên, tỷ lệ ngân hàng chấp thuận cho khách hàng mới 18 tuổi vay tiền là rất thấp.

Thực tế nếu muốn vay nhanh, người vay đều phải tìm cách vay bên ngoài. Mặc dù lãi suất bên ngoài cao hơn ngân hàng nhưng thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh. Quan trọng là khách hàng gần như không cần tài sản thế hay thủ tục chứng minh thu nhập phức tạp.

Khách hàng 18 tuổi có thể vay tiền ở đâu?

Ngoài vay tiền tại ngân hàng, khách hàng vừa đủ 18 tuổi còn có thể vay tiền tại các tổ chức tài chính bên ngoài. Vay tiền từ người thân, bạn bè. Tuy nhiên khi mới 18 tuổi, khách hàng rất khó vay được hạn mức lớn. Số tiền cùng lắm cũng chỉ từ 100 triệu đồng đổ lại.

Người đủ 18 tuổi có thể vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức bên ngoài
Người đủ 18 tuổi có thể vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức bên ngoài

Lưu ý rằng nếu vay tiền từ bên ngoài, khách hàng thường phải chịu mức lãi suất cao hơn so với vay ngân hàng. Vì vậy trước khi định vay tiền, bạn phải cân nhắc kỹ xem khả năng bản thân có theo nổi lãi và trả gốc đúng hạn hay không.

Hình thức vay tiền online từ 18 tuổi là gì? 

Đây đây giúp vay tiền không cần đến trực tiếp ngân hàng hoặc địa chỉ cho vay. Thay vào đó, toàn bộ quy trình thủ tục và giải ngân đều diễn ra online, thời gian nhanh gọn. Từ khi làm thủ tục vay đến khi giải ngân thường chỉ mất vài phút.

Vay tiền online từ 18 tuổi
Vay tiền online từ 18 tuổi

Tất cả khách hàng từ 18 tuổi trở lên, có CCCD / CMND đều có thể vay tiền online. Thế nhưng trước khi vay, bạn nên chú ý tìm hiểu lãi suất, kỳ hạn, phương thức thanh toán, nộp phạt nếu thanh toán không đúng hạn. 

Tuy rằng thủ tục vay đơn giản nhưng khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cao hơn. Kèm theo đó là những rủi ro nhất định nếu thanh toán không đúng hạn. Không ít trường hợp lãi mẹ đẻ lãi con làm khoản nợ tăng lên gấp nhiều lần khiến khách hàng không thể chi trả.

Ưu điểm và hạn chế của hình thức vay tiền online 

Giống như bất kỳ hình thức vay tiền nào khác, vay tiền online sẽ đem tới ưu điểm và hạn chế nhất định. Điều quan trọng trước khi vay, khách hàng phải hiểu rõ ưu và nhược điểm của hình thức vay này.

Ưu điểm 

Hình thức vay tiền online ghi điểm với khách hàng nhờ vào thủ tục đơn giản, không tốn thời gian đi lại, thời gian giải ngân nhanh. Bên cạnh đó, khách hàng hướng nợ xấu, không cần tài sản thế chấp hay chứng minh thu thập vẫn dễ dàng vay tiền.

Không cần tài khoản thế chấp hay chứng minh thu nhập 

Bình thường nếu vay tại ngân hàng, khách hàng không chỉ phải chứng minh độ tuổi mà còn phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập ổn định. Ở độ tuổi mới mười tám đôi mươi, thực sự không nhiều người đã nắm trong tay tài sản giá trị để thế chấp với ngân hàng.

Người vay không cần làm thủ tục thế chấp tài sản
Người vay không cần làm thủ tục thế chấp tài sản

Còn nếu vay tín chấp, khách hàng bắt buộc phải trải qua vòng kiểm định chứng minh công việc ổn định có đủ khả năng chi trả. Thủ tục xét duyệt nhìn chung tương đối phức tạp. Ngay cả khi hoàn thành khâu chứng minh thu nhập, chưa chắc khách hàng đã được xét duyệt khoản vay.

Thế nhưng nếu vay online, khách hàng hoàn toàn không cần phải có tài sản thế chấp hay chứng minh thu nhập. Miễn sao người vay sở hữu CCCD / CMND cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu là phía đơn vị cho vay sẽ tự động xét duyệt khoản vay.

Thủ tục vay đơn giản

Thủ tục vay online không hề rườm rà phức tạp nhưng khi khách hàng vay tiền tại ngân hàng. Các công ty tài chính hiện giờ chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân cơ bản, kèm hình ảnh giấy tờ tùy thân CCCD / CMND.

Chính bởi thủ tục vô cùng đơn giản nên ngày càng nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ vay nhanh online. Tất nhiên thủ tục kiểm duyệt càng đơn giản thì hạn mức vay lại càng thấp, trong khi đó lãi suất cũng cao hơn khá nhiều so với ngân hàng.

Tiết kiệm thời gian đi lại

Trường hợp vay tiền tại ngân hàng, khách hàng cần đến trực tiếp văn phòng giao dịch của ngân hàng làm thủ tục. Quá trình này khá nhiều mất thời gian nếu hạn mức khoản vay lớn lên đến vài trăm triệu đồng hay vài tỷ đồng.

Vay tiền online vô cùng tiết kiệm thời gian
Vay tiền online vô cùng tiết kiệm thời gian

Còn nếu như vay online từ 18 tuổi, toàn bộ quy trình thủ tục nếu kiểm tra online. Có nghĩa chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối internet bạn sẽ dễ dàng làm thủ tục vay tại bất kỳ đâu.

Thời gian từ khi hoàn thành thủ tục đến khi giải ngân chỉ mất một vài phút. Số tiền vay ngay sau đó được chuyển vào tài khoản của khách hàng.

Khách hàng nợ xấu của chị có thể vay tiền

Khách hàng một khi đã vướng vào nhóm nợ xấu từ nhóm II trở lên gần như không còn cơ hội vay tiền ngân hàng cho đến khi bị xóa khỏi danh sách nợ xấu. Thậm chí, có những khách hàng bị hạn chế vay tiền giải ngân hàng đến cả chục năm.

Trái ngược với quy định khắt khe về nợ xấu tại ngân hàng, các tổ chức tài chính tư nhân lại đưa ra chính sách linh hoạt hơn. Có nghĩa cho dù đang nằm trong nhóm nợ xấu, bạn vẫn được hỗ trợ vay online.

Tốc độ giải ngân nhanh 

Tốc độ giải ngân khi vay tiền online từ 18 tuổi diễn ra cực nhanh. Theo đó hệ thống giải ngân sau khi khách hàng hoàn thành thủ tục chỉ một vài phút, tối đa cũng chỉ trong vòng 24 giờ.

Trong khi đó nếu vay tiền tại ngân hàng, khách hàng cần chờ đợi ít nhất từ 3 đến 7 ngày để nhận giải ngân. Trường hợp hồ sơ vay cần bổ sung, tốc độ giải thậm chí còn kéo dài hơn thế.

Còn với app vay tiền online quy định thời gian giải ngân chỉ từ 30 phút đổ lại. Toàn bộ quy trình diễn ra hoàn toàn online, cả hai bên không cần gặp mặt trực tiếp, không tốn thời gian.

Hạn chế 

Bên cạnh ưu điểm về tính năng và tiện lợi, hình thức vay online từ 18 tuổi vẫn gây ra một vài tranh cãi, ghi ngại. Cụ thể là về mặt lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay quy định không thể có lợi khách hàng.

Lãi suất cao

Đi đôi với sự nhanh gọn sẽ là mức lãi suất cao hơn nhiều so với lại thức vay tại ngân hàng. Sở dĩ phía công ty tài chính áp dụng mức lãi suất cao lên tới vài chục phần trăm thậm chí cả trăm phần trăm là để bù đắp rủi ro.

Lãi suất vay online còn rất cao
Lãi suất vay online còn rất cao

Chính bởi quy trình thực hiện hoàn toàn qua mạng internet nên vẫn có một số trường hợp khách hàng xù nợ, nợ khó đòi tại các công ty tài chính nhiều không khéo ngân hàng. Vì thế lãi suất cho vay ngoài cao hơn ngân hàng mình cũng là điều dễ hiểu.

Phần lớn công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay online hiện giờ đều không tính lãi suất lần. Tuy vậy hạn mức chỉ từ 500.000đ – 1.000.000đ, kỳ hạn dưới 10 ngày thì việc không tính lãi suất cũng không có nghĩa lý là mấy.

Hạn mức thấp

Hạn mức cho vay tại ngân hàng thường phụ thuộc vào tài sản thế chấp, khả năng chi trả của người vay. Còn với hình thức vay tiền online từ 18 tuổi, hạn mức không thể cao như ngân hàng.

Hạn mức vay tiền online từ 18 tuổi thấp
Hạn mức vay tiền online từ 18 tuổi thấp

Trường hợp lần đầu vay, phần lớn công ty tài chính đều chỉ áp dụng hạn mức từ 500.000đ – 2.000.000đ. Còn nếu vay tiền để lần thứ hai, hạn mức tối đa cũng không vượt quá 50.000.000đ.

Kỳ hạn ngắn 

Ngoài lãi suất cao, hạn mức vay thấp, dịch vụ vay tiền online từ 18 tuổi còn áp dụng bất kỳ hạn rất ngắn. Theo đồ kỳ hạn vay tối đa chỉ tới 30 hoặc 90 ngày kể từ thời điểm khoản vay được xét duyệt.

Nói chung với kỳ hạn ngắn như vậy, người vay cần phải chắc chắn chủ động được khâu thanh toán. Vì nếu không thanh toán đúng hạn, khách hàng lại tiếp tục bị tính lãi. Nhiều khi tiền lãi còn vượt trả tiền gốc.

Dễ dính phải lừa đảo

Các app vay tiền online hiện giờ vẫn đang mọc lên như nấm. Khách hàng mặc dù có thêm lựa chọn nhưng cũng dễ tính phải bị lừa đảo. Bởi không ít app vay tiền được vận hành bởi những nhóm tín dụng đen.

Không chỉ lãi suất cao mà chiêu thức đòi nợ còn đang tính khủng bố tinh thần, ảnh hưởng đến bản thân người vay tiền và mọi người xung quanh. Thậm chí có trường hợp  mặc dù đã thanh toán đúng thời hạn nhưng hệ thống lại từ chối khiến người vay lại tiếp tục bị cộng lãi.

Chưa kể đến tình trạng thu thập thông tin trái phép của các app vay tiền online. Thông tin khách hàng đăng ký vay tiền có thể bị bán cho bên thứ 3 một cách trái phép.

Điều kiện để khách hàng 18 tuổi vay tiền online 

Điều kiện để vay tiền từ 18 tuổi online vô cùng đơn giản. Cụ thể người vay chỉ cần có CCCD / CMND còn trong thời hạn sử dụng là phải đủ điều kiện vay tiền. Hệ thống không yêu cầu cầu khách hàng phải cung cấp tài sản thế chấp hãy chứng minh nguồn thu nhập ổn định như khi làm thủ tục vay tiền tại ngân hàng.

Quy trình thủ tục vay tiền online từ 18 tuổi

Quy trình thủ tục vay tiền online từ 18 tuổi trên hầu hết website, app vay tiền thường chỉ gói gọn trong 4 bước.

Quy trình vay tiền online nhanh gọn
Quy trình vay tiền online nhanh gọn

Bước 1: Đăng ký gói vay 

Đầu tiên người vay cần truy cập vào website hoặc ứng dụng của bên cung cấp dịch vụ cho vay online. Tại đây, khách hàng lần lượt điền số tiền muốn vay và kỳ hạn trong cửa sổ “Nhận khoản vay”.

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân

Trong bước thứ 2 này, khách hàng cần tiếp tục nhập thông tin cá nhân vào form đăng ký khoản vay. Thông tin quan trọng nhất cần cung cấp bao gồm:

 • Họ tên thật của người vay
 • Số CCCD / CMND 
 • Địa chỉ nơi sinh sống
 • Số điện thoại đang sử dụng
 • Công việc hiện thời
 • Địa chỉ nơi làm việc

Bước 3: Xác nhận danh tính 

Ngay sau khi cung cấp phần thông tin cá nhân cơ bản, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng xác thực thông tin vừa nhập. Người vay cần chuẩn bị một số hình ảnh sau:

 • Hình ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD / CMND 
 • Hình chụp chân dung người vay tiền 
 • Hình chụp chân dung kèm CCCD / CMND 

Ngoài ra, khách hàng còn phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. Sau khi xác thực danh tính, bên cho vay thường gọi khách hàng để tư vấn lãi suất, kỳ hạn, chi phí phát sinh,.. Có một vài app vay tiền áp dụng cơ chế xét duyệt tự động, bỏ qua bước tư vấn. Lúc này, tiền sẽ chuyển khoản qua tài khoản của khách hàng.

Bước 4: Duyệt khoản vay và giải ngân 

Đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay cần thời gian một vài phút hoặc tối đa ra 24 giờ giờ xét duyệt khoản vay. Trường hợp khoản vay vượt qua vòng xét tuyển, khách hàng sẽ nhận được một hợp đồng điện tử đề cập chi tiết điều khoản. Nếu đồng ý với các điều khoản, người phải chỉ việc ký tên vào hợp đồng điện tử này.

Lưu ý vay tiền online từ 18 tuổi để không bị lừa đảo

Khách hàng hãy cẩn thận với mức lãi suất cao
Khách hàng hãy cẩn thận với mức lãi suất cao

Trước tình trạng lừa đảo của một số vay tiền online từ 18 tuổi hoạt động tràn lan trên thị trường, mỗi khách hàng cần trang bị khả năng nhận biết. Trường hợp gặp phải những dấu hiệu sau, tốt nhất bạn nên cân nhắc tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

 • Lãi suất quá cao so với thị trường (hơn 100% / năm).
 • App vay tiền yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin quá riêng tư như link Facebook, Zalo,..
 • Không công khai lãi suất, kỳ hạn chi tiết đến người vay.
 • Không cung cấp hợp đồng cho vay điện tử với điều khoản rõ ràng.

Top 5 dịch vụ vay online từ 18 tuổi tốt nhất 

Senmo, Tamo, Tiền Ơi, MoneyCat và Avay là 5 dịch vụ cho vay tiền online từ 18 tuổi được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

Vay tiền qua Avay giúp khách hàng tiếp cận với khoản vay có hạn mức 80.000.000đ
Vay tiền qua Avay giúp khách hàng tiếp cận với khoản vay có hạn mức 80.000.000đ

Senmo 

Dịch vụ vay tiền online Senmo từ lâu đã nổi tiếng bởi tính thuận tiện, nhanh gọn, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng cần tiền gấp. Tất cả khách hàng từ 18 tuổi có CMND hoặc thẻ CCCD đều đủ điều kiện vay tiền online tại Senmo.

Ứng dụng vay tiền online trực thuộc quản lý của công ty TNHH Gofingo
Ứng dụng vay tiền online trực thuộc quản lý của công ty TNHH Gofingo

Thông tin gói vay:

 • Lãi suất áp dụng: 18.25% / năm với khách hàng cũ, 0% với khách hàng mới 
 • Kỳ hạn vay: Từ 7 đến 30 ngày
 • Hạn mức cao nhất: Từ 1.000.000đ đến 20.000.000đ

Tamo 

Tamo hỗ trợ khách hàng từ 18 tuổi vay online trả góp không cần chứng minh thu nhập. Ngay khi khoản vay được xét duyệt khoảng 3 phút, hệ thống sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho khách hàng.

Thông tin gói vay:

 • Lãi suất áp dụng: Từ 12% – 20% / năm 
 • Kỳ hạn vay: Từ 90 đến 180 ngày
 • Hạn mức cao nhất: 15.000.000đ

MoneyCat 

MoneyCat từ lâu nổi tiếng với dịch vụ cho vay online cần chứng minh thu nhập và thế chấp tài sản. Khách hàng từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ CMND hoặc CCCD sẽ đủ điều kiện vay tiền nhanh tại MoneyCat.

MoneyCat có riêng nền tảng web và ứng dụng cho smartphone
MoneyCat có riêng nền tảng web và ứng dụng cho smartphone

Thông tin gói vay:

 • Lãi suất áp dụng: 0% – 20% / năm 
 • Kỳ hạn vay: Từ 90 đến 180 ngày 
 • Hạn mức cao nhất: 15.000.000đ

Tiền Ơi 

Tiền Ơi cũng là một trong những lựa chọn không tồi cho khách hàng có nhu cầu vay online. Khoản vay của khách hàng thể dục xét duyệt nhanh chóng và giải ngân qua thẻ ATM.

Vay online tại Tiền Ơi
Vay online tại Tiền Ơi

Thông tin gói vay:

 • Lãi suất áp dụng: Từ 12% – 18% / năm 
 • Kỳ hạn vay: Từ 91 đến 180 ngày 
 • Hạn mức cao nhất: 10.000.000đ

Avay 

Avay được xây dựng như một nền tảng liên kết giữa người có nhu cầu vay tiền và phía các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay. Ưu điểm khi vay tiền qua Avay là khách hàng có cơ hội tiếp cận với gói vay ưu đãi, kỳ hạn và hạn mức hấp dẫn.

Thông tin gói vay: 

 • Lãi suất áp dụng: 2.33% / tháng 
 • Kỳ hạn vay: Từ 12 đến 36 tháng 
 • Hạn mức cao nhất: 80.000.000đ

Giải đáp thắc mắc liên quan đến vay tiền online từ 18 tuổi

Sau đây là phần giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến dịch vụ vay tiền online từ 18 tuổi.

Có nên vay tiền online khi mới đủ 18 tuổi không? 

Trả lời: Có nên lựa chọn hình thức vay tiền online khi mới đủ 18 tuổi thai không còn tùy thuộc nhu cầu của từng khách hàng. Nếu vay tiền với mục đích chính đáng phục vụ học tập, công việc và có khả năng trả nợ đúng hạn, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn hình thức vay này.

Vay tiền online không trả có sao không?

Trả lời: Mặc dù quy trình vay tiền thực hiện hoàn toàn không qua internet nhưng không vì vậy mà người vay được phép xù nợ. Bởi bên phía cung cấp dịch vụ đã lắm toàn bộ thông tin của khách hàng. Trường hợp cần thiết họ sẵn sàng tình đến tận nơi đòi nợ, khủng bố tinh thần qua điện thoại.

Người đủ 18 tuổi nhưng chưa sở hữu CMND / CCCD có được vay tiền không?

Trả lời: Nếu đủ 18 tuổi nhưng chưa có CCCD / CMND, khách hàng không thể vay tiền online. Vì CCCD hay CMND chính là căn cứ duy nhất để bên cung cấp dịch vụ xét duyệt khoản vay.

Khách hàng 18 tuổi có thể vay tiền online tại nhiều nơi không?

Trả lời: Một khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền online tại nhiều nơi. Thế nhưng nếu không chắc chắn có thể trả lương thì tốt nhất khách hàng không nên mạo hiểm. Vì khi đó số tiền lãi sẽ tăng lên rất nhanh.

Lời kết 

Vay tiền online từ 18 tuổi ưu điểm ở chỗ người vay không cần làm thủ tục tài sản thế chấp hay chứng minh nguồn thu nhập. Thời gian tại nhân diễn ra tương đối nhanh, tiết kiệm thời gian đi lại cho đôi bên. Tuy vậy hạn mức cho vay lại rất thấp, lãi suất cao hơn nhiều lần so với ngân hàng. Hy vọng bài chia sẻ trên tay đã cập nhật thông tin hữu ích nhất đến bạn.

Photo of author

White Wolf

Chào bạn, mình là White Wolf, là tác giả tại TienCuaTui. Mình yêu tài chính, thích du lịch, đọc sách, viết blog và chia sẻ.

Viết một bình luận