Làm sao để kinh doanh mỹ phẩm online ngay tại nhà hiệu quả?

Hiện nay rất nhiều chị em muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm tiền nhưng đa số không biết kiếm tiền từ đâu, sau đây mình xin hướng dẫn cho các bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh và mặt hàng đang được quan tâm và HOT nhất hiện nay là mỹ phẩm. Làm sao để kinh doanh mỹ phẩm?, làm sao để có nguồn hàng tốt?, làm thế nào để giới thiệu sản phẩm của mình đến cho mọi người? Mình mới bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm liệu mọi người có tin tưởng vào sản phẩm để chọn mua hàng của mình hay không. Sau đây là chi tiết cách tìm nguồn hàng cũng như cách kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua.

Cách kinh doanh mỹ phẩm online – Các bước kinh doanh + chiến lược kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả 

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng bạn cần quan tâm tới là: Xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Độ tuổi đang có nhu cầu làm đẹp cực lớn là: 16-35 tuổi

Bạn có thể chọn vị trí muốn bán ví dụ: tại nơi làm việc của bạn, địa phương nơi bạn sinh sống, hoặc rộng hơn là toàn quốc.

Đối với các bạn tuổi teen, các bạn trẻ thì mỹ phẩm Korean được ưa chuộng hơn cả về màu sắc, giá cả.

Đối với các chị em từ 27-30 tuổi, nên hướng đến các loại mỹ phẩm đắt tiền hơn như xuất xứ từ Mỹ, Pháp, Đức…

Đối với các chị em trung niên, cần chú trọng các loại mỹ phẩm cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì công việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 2: Trang bị kiến thức sản phẩm

Bên cạnh đó, bạn nên trang bị thật nhiều kiến thức về dòng sản phẩm bạn đang kinh doanh để hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Kinh doanh chính là bán niềm tin cho khách hàng.Nếu cần thiết thì bạn có thể sử dụng sản phẩm luôn để có kết quả tốt từ đấy sẽ tạo được lòng tin cực kỳ tốt cho khách hàng đối với những bạn mới bắt đầu bán sản phẩm, dĩ nhiên về lâu dài khi khách hàng sử dụng thấy tốt thì họ sẽ quay lại mua hàng của bạn thôi. Bạn hãy để kiến thức về mỹ phẩm và uy tín thương hiệu chinh phục khách hàng của bạn.

Bước 3: Các cách tìm nguồn hàng kinh doanh

  • Có thể nhờ người thân mua mỹ phẩm và ship từ nước ngoài về (Tuy nhiên, không phải ai cũng có người thân đi nước ngoài. Và cũng ít khi người thân đi về 1 chuyến)
  • Có thể tìm đến các đại lý chuyên phân phối mỹ phẩm xách tay để mua (hiện nay các đại lý này khá phổ biến ở Việt Nam)
  • Có thể “thân chinh” sang một vài quốc gia lân cận như Thái Lan, Hàn Quốc để chọn mua mỹ phẩm về phân phối lại cho khách hàng.
  • Nhận hàng order từ nước ngoài về

Dù mua bằng cách nào đi nữa thì bạn nên nhớ rằng, khi kinh doanh mỹ phẩm online bạn nên đặt sự an toàn của khách hàng lên đầu bởi làn da rất nhạy cảm và dễ bị dị ứng. Do vậy, nếu ham rẻ và nóng vội lãi cao thì bạn đã “khai tử” chính mình.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì các bạn sẽ yên tâm hơn vì nhà sản xuất mỹ phẩm đã tiến hành công bố chất lượng mỹ phẩm tại quốc gia của họ, vì thế mà người Việt Nam thường tin tưởng và ưa chuộng sản phẩm nhập khẩu hơn so với mỹ phẩm sản xuất nội địa.

Bước 4: Có kế hoạch quản lý bán hàng hiệu quả

Khi kinh doanh mỹ phẩm, mặt hàng vô cùng đa dạng và nhiều chủng loại. Nếu bạn không có phương pháp quản lý các mặt hàng khoa học thì rất dễ bị rơi vào tình trạng khó kiểm soát cửa hàng online của mình. Đây là số liệu vô cùng quan trọng để bạn định hướng và đưa ra các chiến lược kinh doanh cần thiết phát triển cửa hàng.

  • Thống kê rõ ràng các mặt hàng đang kinh doanh
  • Số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng cần nhập, số lượng hàng bán được trong ngày
  • Tổng các đơn hàng bán được trong ngày
  • Tổng thu, tổng chi, tình hình lãi lỗ…
  • Chiến lượt bán hàng : bạn có thể giới thiệu sản phẩm tới người thân bạn bè. Tạo một trang website để bán hàng, bạn có thể tự tạo hoặc thuê lập trình viên các công ty chuyên thiết kế website dĩ nhiên việc tạo website sẽ tốn một khoảng chi phí của bạn, mà bạn mới bắt đầu nên rất cần vốn, cách này thích hợp cho bạn nào xác định làm lớn làm lâu dài phát triển bền vững hơn.Khi có website rồi thì bạn có thể sử dụng các mạng xã hội để quáng bá sản phẩm của bạn như: Facebook ADS, Google Adword, Zalo ADS, thương lượng với các forum các blog website có đối tượng khách hàng mà bạn muốn bán sản phẩm để đăng banner sản phẩm của bạn lên đó. Hoặc có thể tạo các shop online trên Shoppee, Lazada, Sendo….rất nhiều cách để bạn bán sản phẩm.

Bước 5: Cách giải quyết vấn đề khi có “Phản hồi” từ người sử dụng.

Mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh online thường nhận được ý kiến phản hồi từ khách hàng nhiều nhất. Bởi nó liên quan trực tiếp đến nhan sắc của phái đẹp. Vì vậy, khi kinh doanh online bạn nên dành thời gian nghiên cứu thật kỹ về các sản phẩm mà mình cung cấp, tự biến mình trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Đưa ra những lời khuyên thật sự hữu ích dành cho khách hàng để đảm bảo các chị em cảm thấy tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, nếu nhận được ý kiến không tốt từ khách hàng, bạn nên từ tốn tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra lời tư vấn cụ thể khiến khách hàng gỡ rối một cách tốt nhất. Không nên phản bác và cho rằng ý kiến của khách hàng là không đúng. Hãy lắng nghe khách hàng (vì khách hàng là thượng đế mà ). Chúc các bạn kinh doanh thành công.

 

Chia sẻ
20